Hướng dẫn chi tiết cách xem bão với ứng dụng Windy

Việc theo dõi và xem thông tin chi tiết về các cơn bão luôn là một nhu cầu cấp bách trong việc đảm bảo an toàn và ứng phó với các tác động của thiên tai. Để đáp ứng yêu cầu này, ứng dụng Windy đã ra đời, giúp người dùng có thể dễ dàng nắm bắt tình hình thời tiết cũng như các dự báo thời tiết có thể xảy ra. Trong bài viết này, sẽ hướng dẫn bạn cách xem lượng mưa, đường đi chi tiết của bão với ứng dụng Windy một cách nhanh chóng nhất

I. Lợi ích khi sử dụng ứng dụng Windy

  • Ứng dụng Windy mang đến cho người dùng sự chủ động trong việc nắm bắt tình hình mưa lũ và thiên tai đang diễn ra. Người dùng sẽ được cung cấp cảnh báo kịp thời về các tình huống thiên tai như mưa lớn có nguy cơ lũ lụt và sạt lở đất.
  • Dữ liệu thời tiết và thông tin cảnh báo được cập nhật thường xuyên, giúp người dùng luôn có những thông tin mới nhất và chính xác nhất.

II. Hướng dẫn chi tiết cách xem bão với ứng dụng Windy

1. Tìm kiếm và tải ứng dụng Windy

Mở kho ứng dụng trên thiết bị di động của bạn (Google Play Store cho Android hoặc App Store cho iOS). Nhập "Windy" vào ô tìm kiếm để tìm ứng dụng. Chọn ứng dụng Remini từ kết quả tìm kiếm. Tiến hành tải ứng dụng và đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

 

 

2. Cách xem tình hình của bão  

Bước 1: Khởi động ứng dụng Windy. Ngay khi mở ứng dụng, tại đây sẽ hiển thị bản đồ Việt Nam và hướng di chuyển của gió. 

 

 

Bước 2: Tại thanh bên phải màn hình, bạn sẽ thấy các phần chức năng chính của ứng dụng. Để xem đường đi và tốc độ gió của bão, hãy nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang và sau đó chọn "Gió". Khi đó, bạn sẽ thấy trên bản đồ hiển thị đường đi của bão, hướng gió và tốc độ gió tại các vùng khác nhau. 

 

Bước 3: Để xem đường đi chi tiết của cơn bão, bạn cần nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang và chọn "Mưa, sét", "Giông bão". Tại đây, bạn cũng có thể xem thông tin lượng mưa chi tiết liên quan đến cơn bão. 

 

Bước 4: Nếu bạn muốn thêm nhiều tính năng hơn, hãy kéo xuống dưới màn hình và chọn "display more layers". Sau đó, bạn có thể chọn vào các tính năng mà bạn muốn thêm vào bản đồ, giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn về tình hình thời tiết và cơn bão.

 

Với các bước đơn giản như vậy, bạn sẽ có thể sử dụng ứng dụng Windy một cách hiệu quả để theo dõi và xem thông tin chi tiết về đường đi và tốc độ gió của bão, giúp bạn chuẩn bị và ứng phó một cách tốt nhất với những tác động của thiên tai.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo bài viết các ứng dụng xem bão tốt nhất để tìm hiểu và tham khảo thêm các ứng dụng xem bão khác. Hy vọng bạn sẽ tìm được ứng dụng tốt nhất dành cho mình!